Hãy cùng SONGLONG88 tìm hiểu Goat là gì?

Nhắc đến Goat, điều đầu tiên chúng ta thường nghĩ đến đó là một từ tiếng Anh với ý nghĩa là con dê. Nhưng Goat có thực sự chỉ có nghĩa như này không? Goat là gì? Hãy cùng SONGLONG88 tìm hiểu những ý nghĩa khác của từ ngữ này thông qua bài viết này nhé!

Goat là gì?

Tìm hiểu Goat là gì?
Tìm hiểu Goat là gì?

Goat là một từ tiếng Anh,còn có nghĩa là con dê. Tuy nhiên, đây cũng đồng thời là viết tắt của một cụm từ tiếng Anh “Greatest Of All Time“, một cụm từ tiếng Anh dùng để chỉ một người xuất sắc trong một lĩnh vực nhất định nào đó.

Nó là một từ thường dùng nhiều nhất ở trong thể thao, nó thường để chỉ các vận động viên có thành tích cực kỳ xuất sắc, được nhiều người hâm mộ, ví dụ như là trong bóng đá có Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, còn trong môn golf có Tiger Woods và bơi lội có Michael Phelps…

Nguồn gốc của từ Goat

Có nguồn gốc từ một vận động viên quyền anh chuyên nghiệp Muhammad Ali. Vào những năm 1992, vợ của Muhammad Ali, Lonnie Ali, thành lập một công ty với tên gọi là Goat Inc nhằm nắm giữ tất cả tài sản liên quan đến hình ảnh của chồng mình. Đây là trường hợp đầu tiên đáng chú ý mà từ ngữ này được sử dụng với ý nghĩa là “Greatest Of All Time“.

Các lĩnh vực thường sử dụng dùng từ Goat

Các lĩnh vực thường sử dụng dùng từ Goat
Các lĩnh vực thường sử dụng dùng từ Goat

Đến nay, có thể thấy từ ngữ này xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như là thể thao bóng đá và một số lĩnh vực khác.

Trong các môn thể thao

Trong thể thao, như về các vận động viên đã được gọi là Goat. Cụ thể như Tom Brady, Muhammad Ali, Serena Williams và Michael Phelps. Vào năm 2021, khá phổ biến trên Google tìm kiếm vì mức độ tăng nhanh đột biến. Nguyên nhân chủ yếu là vì cầu thủ Tom Brady của NFL đã giành được danh hiệu Super Bowl thứ bảy của mình.

Điều thú vị của Goat trong lịch sử bóng đá

Có vẻ hình ảnh Messi cùng chú dê trong quảng cáo của Adidas đã làm phật lòng Ronaldo cùng những người hâm mộ anh ta. Ronaldo đã thể hiện cho cả thế giới thấy được, anh không vui vì điều này tí nào cả thông qua hành động vuốt râu dê trong trận đấu với Tây Ban Nha. Mặc dù không nói ra, nhưng người ta đủ hiểu hành động đó ngoài mang tính chế giễu bộ râu của de Gea thì còn muốn khẳng định ngầm: “Tôi mới là The Goat chứ không phải Messi”.

Dù có hay không có danh hiệu thì Ronaldo và Messi luôn có sự cạnh tranh gay gắt ở mọi cấp độ khác nhau. Từ phía câu lạc bộ cho đến đội tuyển, bất cứ thứ gì có liên quan đến hai cầu thủ này, người hâm mộ đều có thể đem ra so sánh được. Tiền đạo Ighalo đã từng nói như thế này: “Tôi đánh giá cao khả năng chơi bóng của Ronaldo hơn Messi vì sự khổ luyện. Tôi tin luyện tập sẽ mang lại thành công giống như cách Ronaldo đang cố gắng tập luyện mỗi ngày để theo kịp Messi”.

Một câu nói công nhận về sự khổ luyện, sự cố gắng của ngôi sao thế giới Ronaldo nhưng khi phân tích ra thì ở trong câu nói đó, ta luôn thấy Messi xếp trên Ronaldo hơn một bậc. Bởi chính Ronaldo khổ luyện mỗi ngày để bắt kịp được Messi.

Đến thời điểm hiện tại, Ronaldo đã 35 tuổi và anh ta vẫn liên tục là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh chính là ví dụ tiêu biểu của câu nói: ” Nếu sinh ra đã không phải là một thiên tài, thì sự nỗ lực không ngừng nghỉ sẽ lấp đầy được khoảng cách đó”.

Về của phần Messi, theo cá nhân tôi nhận thấy. Cầu thủ mang áo số 10 của Argentina và Barca này hoàn toàn rất xứng đáng với hai chữ Thiên tài. Trong suốt 10 năm vừa qua, với bất kỳ mùa giải nào, Messi cũng đóng góp trên 40 bàn thắng cùng vô số các đường kiến tạo thành công dành cho đồng đội.

Các giải thưởng như chiếc giày vàng, MOTM (man of the match) nhiều vô số kể. Sự đóng góp vào lối chơi của anh ta đối với Barca và Argentina là cực lớn. Vô vàn lời nhận xét về các đối thủ của anh ta bày tỏ sự khâm phục.

Người hâm mộ so sánh Messi với cả chúa trời, họ không thể nào tin nổi vào những gì mà Messi đã làm được. Mọi người luôn công nhận sự đẳng cấp của Messi và luôn muốn xem cầu thủ này thi đấu.

Khi so sánh với các cầu thủ khác, những thông số của Messi đều gắn với chữ không thể tưởng. Giống như cách mà cựu huấn luyện viên Barca – Valverde đã từng nói: “Việc Messi thực hiện những điều phi thường đã trở nên quá bình thường với chúng ta”.

Thế nên, rõ ràng cả hai đều xứng đáng nhận bước vào ngôi đền huyền thoại và tự hào với danh hiệu vinh dự này .Họ đã cùng với nhau làm nên một thập kỷ bóng đá đầy cảm xúc cho toàn thể giới hâm mộ túc cầu.

Một số lĩnh vực khác

Một số lĩnh vực khác của Goat hấp dẫn
Một số lĩnh vực khác của Goat hấp dẫn

Ngoài thể thao ra, từ ngữ này còn được dùng như một thuật ngữ chỉ một người Greatest Of All Time trong một số lĩnh vực cụ thể. như Einstein là Goat của vật lý còn Meryl Streep là nữ diễn viên Goat. Ngoài ra, thường được sử dụng trong các cuộc hội thoại, trò chuyện trên mạng xã hội, vì vậy, để sử dụng chính xác nghĩa của từ này, khi viết bạn nên viết nó bằng chữ hoa đầy đủ để tránh nhầm với từ con dê nhé. 

Có thể nói to ra trong các cuộc hội thoại. Ngoài ra, bạn cần kết hợp ngữ cảnh để xác định loại mà người dùng đang đề cập đến. Bởi bên cạnh nghĩa gốc thì hiện nay, còn được sử dụng trong cách chỉ bản thân bạn hoặc cạnh nói đùa để nghĩ ngu người quen. Đây là một cách nói mỉa mai rằng ai đó tiêu cực, chẳng hạn như là với việc đến muộn thì bạn bè của bạn có thể đùa rằng bạn là “Goat đến muộn

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về ý nghĩa của từ Goat, một thuật ngữ hiện tại đang được dùng rất phổ biến trên Internet. Nhìn chung, ngôn ngữ là một phạm trù có thể biến đổi rất phong phú và đa dạng với nhiều hình thức khác nhau nên hãy truy cập thường xuyên Nhà cái SONGLONG88 để biết thêm nhiều điều hay ho, Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *